Đội tuyển Việt Nam lên đường tham dự AFF Cup 2016

Cách đây 2 ngày, HLV Nguyễn Hữu Thắng đã quyết định loại 5 cái tên gồm: Thủ môn Nguyễn Tuấn Mạnh, trung vệ Nguyễn Minh Tùng, tiền vệ Võ Huy Toàn, tiền vệ Hoàng Đình Tùng và tiền vệ Nguyễn Huy Hùng khỏi danh sách lên đường đi Myanmar.

ĐT Việt Nam có sự chuẩn bị tốt nhất cho AFF Cup 2016

Theo quy định của Điều lệ, các đội tuyển tham dự AFF Suzuki Cup 2016 sẽ đăng ký danh sách thi đấu chính thức với số lượng tối đa là 23 cầu thủ. Vì vậy tại cuộc họp kỹ thuật được tổ chức một ngày trước trận ra quân gặp chủ nhà Myanmar, sẽ có thêm 2 cầu thủ nữa phải nói lời chia tay với giải đấu số 1 khu vực.

Trong buổi tập cuối cùng trước ngày lên đường, HLV Nguyễn Hữu Thắng đã dành gần 30 phút để nhắc nhở cũng như động viên tinh thần toàn đội. Nói về pha vào bóng của Quế Ngọc Hải, Hữu Thắng căn dặn học trò: “Pha vào bóng của Hải vừa rồi là không nên, gây nguy hiểm cho đối phương. Nếu trọng tài xử nặng tay, chắc chắn đó là tình huống bóng có lỗi, phải nhận thẻ.

Đấy là một trận giao hữu nên không vấn đề gì nhưng sắp tới khi vào giải đấu chính thức, trọng tài sẽ rất nghiêm khắc, những pha vào bóng như thế chắc chắn sẽ phải nhận thẻ đỏ. Ở những trận đấu quan trọng, tại thời điểm quan trọng mà mất người thì hết sức khó khăn nên cả đội cần phải lưu ý, rút kinh nghiệm và tránh tuyệt đối những pha vào bóng như thế”, HLV Hữu Thắng nói thêm.

Sau mọi thủ tục chuyển bị thì ngày hôm nay, toàn đội sẽ lên đường tham dự giải với quyết tâm cao nhất. Hiện tại, những chấn thương của Tuấn Anh, Hoàng Thịnh và Đình Luật đã bình phục hoàn toàn và có được thể lực đảm bảo nhất cho giải đấu.