HLV U20 Argentina ấn tượng với một cầu thủ của U20 VN

Lịch thi đấu U20 Việt NAm tại U20 World Cup 2017

Kết quả bóng đá U20 Việt Nam tại U20 WC 2017

Bảng xếp hạng U20 Việt Nam tại U20 thế giới 2017

Trận giao hữu giữa U20 Việt Nam và U20 Argentina đã khép lại với tỉ số 4-1 nghiêng về phía đội khách. Bàn thắng duy nhất của thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn được thực hiện bởi tiền đạo Đức Chinh.

Phát biểu trong cuộc họp báo sau trận, HLV Claudio Ubeda của U20 Argentina đã chỉ ra một cái tên khiến ông cảm thấy ấn tượng. Ông nói: “U20 Argentina hôm nay chưa trình diễn màn thi đấu tốt nhất. Trong hiệp 1, chúng tôi gặp vấn đề về triển khai bóng. Bên phía U20 Việt Nam, tôi ấn tượng với cầu thủ số 12 nhưng không biết tên (Lương Hoàng Nam, tiền vệ). Đây là cầu thủ VN thi đấu tốt nhất trong trận đấu này. Anh ấy có kỹ thuật tốt và có nhiều đường chuyền nguy hiểm cho đồng đội”- HLV U20 Argentina cho biết.

Nhà cầm quân này đánh giá về U20 Việt Nam: “Hàng phòng ngự của 20 Việt Nam  thi đấu khá tốt nhưng cần cố gắng hơn nữa để cải thiện lối chơi của mình. Các cầu thủ U20 Việt Nam khá nhanh, khỏe và có kỹ thuật cá nhân tốt”.

Nói về cơ hội của U20 VN ở VCK U20 thế giới, ông nói: “VN là đội bóng thi đấu tốt. Nhưng trong tương lai họ cần phát triển hơn nữa. So sánh với các đối thủ dự VCK U-20 thế giới 2017 thì U-20 VN vẫn còn tồn tại sự khác biệt lớn. Điều quan trọng là các bạn phải luôn khát khao chiến thắng, khát khao phát triển nền bóng đá của mình”.

Trong khi đó HLV Hoàng Anh Tuấn nhận xét: “Nếu chơi tốt hơn, chúng ta sẽ thua cách khác. Rõ ràng, sau 3 trận đấu ở Đức, U20 Argentina là đối thủ xứng tầm hơn, chứng tỏ U20 World Cup không dễ dàng. Sau trận đấu này, các cầu thủ phải nỗ lực tập luyện hơn nữa khi biết thực sự các đội bóng ở U20 World Cup mạnh như thế nào”.