Lukaku vẫn luôn khao khát trở lại Chelsea

Mới đây tiền đạo đang hót ở Ngoại hạng Anh là Lukaku đã bất ngờ không gia hạn hợp đồng với Everton, đồng thời tiết lộ vẫn luôn kháo khát có thể được trở lại Chelsea thi đấu.

Mối quan hệ giữa Chelsea và Everton vốn dĩ đã tổn hại nặng nề từ cách đây 2 năm, khi Stamford Bridge ra sức chèo kéo trung vệ John Stones và Goodison Park cương quyết không bán. Đến mùa hè năm ngoái, Everton rốt cuộc đã buông Stones nhưng không phải buông cho Chelsea mà là buông cho Man.City. Theo báo chí Anh, Everton bây giờ ghét Chelsea đến độ nếu có bán cầu thủ ngôi sao thì sẽ bán cho một nơi khác chứ không bán cho Stamford Bridge.

lukaku-2

Như trường hợp Lukaku chẳng hạn. Chelsea đã vài lần đánh tiếng. Everton cũng nhiều lần tỏ thái độ không muốn bán. Vì tiền đạo này vẫn còn 2 năm hợp đồng và vì anh ta đang là chân sút đứng đầu Premier League, Everton đã hét giá lên 100 triệu bảng Anh. Thêm nữa, trong trường hợp bất đắc dĩ phải bán Lukaku thì họ chỉ muốn bán cho Man.United – nội bộ Everton khẳng định như vậy với báo Daily Telegraph.

Tuy nhiên, cũng theo Telegraph, rắc rối nằm ở chỗ Lukaku lại chỉ muốn trở về Stamford Bridge và HLV trưởng của Man.United cũng chưa chắc muốn chiêu mộ Lukaku. Khi còn dẫn dắt Chelsea trước đây, Mourinho không hề trọng dụng Lukaku. Chính ông đã quyết định bán đứt Lukaku cho Everton với giá 28 triệu bảng và hình như đến bây giờ cũng vẫn còn hoài nghi năng lực của cầu thủ này. Để tuyển mộ cho Man.United trong mùa hè 2017, mục tiêu lớn nhất của Mourinho không phải là Lukaku mà là Antoine Griezmann của Atletico Madrid.

Vậy tại sao Lukaku lại muốn về Chelsea? Chính là vì những gì xảy ra trước đây. Trên giấy tờ, Lukaku thuộc quyền sở hữu của Chelsea từ 2011-2014. Trên thực tế, anh ta chỉ được thi đấu cho Chelsea đúng 10 lần, không ghi bàn thắng nào. Trong những năm biên chế ở Stamford Bridge, chủ yếu là Lukaku đá dự bị, hoặc bị mang cho West Brom mượn (2012-2013), hoặc cho Everton mượn (2013-2014) trước khi về hẳn Everton năm 2014. Giờ đây, Lukaku muốn quay lại Chelsea là để chứng tỏ anh ta hoàn toàn có thể thành công tại đó.

lukaku-1

Để hoàn thành ước nguyện này, đương nhiên Lukaku sẽ phải chính thức đề đạt nguyện vọng lên Ban lãnh đạo Everton. Hơn thế nữa, anh ta phải làm thế nào đó để Everton không còn sự lựa chọn nào khác hơn là chuyển nhượng cho Stamford Bridge. Hồi tháng trước, đáng lẽ ra Lukaku đã triển hạn hợp đồng 5 năm với Everton tại một cuộc gặp mặt toàn đội nhưng anh ta đổi ý chỉ vài giờ trước khi đặt bút ký. Sự “trở mặt” ấy đã khiến cho Everton quá khó chịu rồi. Nếu sắp tới Lukaku và Chelsea tiếp tục đẩy Everton vào thế bí, chắc chắn sẽ càng căm tức, thậm chí hận thù mà thôi.