Man United muốn chiêu mộ sao Tottenham

Trung vệ Toby Alderweireld của Tottenham là cái tên HLV Mourinho muốn có để tăng cường lục lượng cho Man United ở mùa giải sau.

Dù đang sỡ hữu trong tay bốn trung vệ xuất sắc là Bailly, Smalling, Jones và Rojo nhưng Mourinho đã lên kế hoạch tìm kiếm thêm một chốt chặn đẳng cấp trước khung thành De Gea cho mùa giải sau. Nguyên nhân cho quyết định này của Mourinho hoàn toàn dễ hiểu, các trung vệ Man United quá nhạy cảm với chấn thương. Cả 4 cái tên trên ít nhất đã một lần ngồi ngoài ở mùa giải năm nay. Chỉ mới đây thôi, ngay trong đợt tập trung của đội tuyển Anh, Phil Jones đã xách vali về lại CLB sau một pha va chạm.

Nguồn tin từ Yahoo Sport cho hay, mục tiêu số một mà nhà cầm quân 54 tuổi nhắm tới lúc này là trung vệ Toby Alderweireld của Tottenham. Có thể thấy Mourinho đã rất an toàn khi chọn Alderweireld, tính luôn cả khoảng thời gian thi đấu cho Southampton, anh đã có 3 mùa giải chinh chiến ở Ngoại hạng Anh và chắc chắn sẽ không cần thời gian để hòa nhập.

toby-alderweireld

Bên cạnh đó, trung vệ người Bỉ luôn thi đấu ổn định trong những mùa giải qua. Với sự chắc chắn của anh, Tottenham đang là đội bóng co số bàn thua ít nhất ở Ngoại hạng Anh, ít hơn cả Chelsea của Conte. Hợp đồng hiện nay giữa anh với Tottenham vẫn còn thời hạn đến tháng 6.2020. Tuy nhiên, điều khoản giải phóng hợp đồng của Alderwireld chỉ có giá 25 triệu bảng.

Với tiềm lực tài chính hùng mạnh, con số trên không là vấn đề của Man United. Vấn đề của họ chính là thuyết phục trung vệ người Bỉ chấp nhận về Old Trafford. Để làm được điều trên, trước mắt Quỷ đỏ cần chiếc vé tham dự Champions League mùa sau.