Suarez đang thể hiện phong độ ấn tượng tại La Liga

Luis Suarez hiện đang là cầu thủ dẫn đầu danh sách kiến tạo ở mùa giải này, chưa dừng lại ở đó anh còn liên tục ghi bàn cho Barca.

Luis Suarez cùng các đồng đội tại Barcelona đang trải qua giai đoạn thi đấu thành công. Tại La Liga, mặc dù đã để tuột mất vị trí đầu bảng vào tay đại kình địch Real Madrid sau thất bại trước Deportivo cách đây 3 tuần, Barcelona vẫn còn cơ hội ngược dòng trước đội bóng Hoàng gia nếu có thể tiếp tục duy trì phong độ như ở thời điểm hiện tại.

Luis Suarez

Điểm nhấn lớn nhất trong lối chơi của Barcelona vẫn là 3 cái tên chơi cao nhất – Lionel Messi, Luis Suarez và Neymar. Bên cạnh 2 người đồng đội thường xuyên nhận được những lời khen có cánh trong khoảng thời gian qua, Luis Suarez cũng khẳng định được vị trí của mình trong sơ đồ chiến thuật của Luis Enrique với thành tích đáng nể trong cả khâu ghi bàn và kiến tạo.

Pha ngả bàn đèn đẹp mắt trong chiến thắng mới đây trước Sevilla đã nâng tổng số bàn thắng của Suarez tại La Liga mùa này lên con số 24, chỉ đứng sau người đồng đội thân thiết Leo Messi trên bảng tổng sắp. Tuy nhiên, trên phương diện kiến tạo, Suarez đang là ngôi sao nắm giữ vị trí số 1 với 11 đường dọn cỗ, vượt xa nhiều tiền vệ tài năng tại giải đấu cao nhất xứ bò tót. Xếp ngay sau S9 là Neymar với 10 pha kiến tạo thành bàn.